B&B ATOLL
COLOSSEO
EDA-MAME
Theo TEÀ VILLAMOR

Liều lĩnh phá vỡ những quan điểm thông thường về hình thức và chức năng trong thiết kế, những tác phẩm mới nhất của B&B Italia trong Tuần lễ Thiết kế Milan đã không phụ lòng giới hâm mộ qua những sắc thái và đường nét đương đại đầy táo bạo. Thương hiệu nội thất đến từ Ý này đã trình làng các bộ sưu tập của mình qua dự án Những Nẻo Đường Thiết Kế. Trong đó, các bộ sưu tập mới được đặt trong hai bối cảnh hoàn toàn khác biệt, mô tả hành trình thú vị của nội thất từ lúc phác thảo ý tưởng đến lúc hoàn thiện sản phẩm.

Những thiết kế B&B Italia và Maxalto mới tập trung vào nội thất gia đình với các mẫu sản phẩm và bộ sưu tập mới được thiết kế bởi Antonia Citterio, Naoto Fukasawa, Piero Lissoni, và nhà thiết kế Michael Anastassiades. Trong khi đó, bộ sưu tập ngoại thất mới từ các nhà thiết kế Nipa Doshi, Jonathan Lieven và Fukasawa được trưng bày tại Chiostri dell’Umanitaria, vốn từng là một khu phức hợp tôn giáo với kiến trúc cổ đại gợi lên sự yên bình và thanh tịnh thấm đượm trong các tuyệt phẩm.

 

B&B ATOLL

Thiết kế ghế ngồi đa năng của Critterio là một trong những thiết kế ấn tượng nhất đến từ thương hiệu. Được đặt tên là B&B Atoll theo hình dáng rạn san hô, thiết kế này vừa mang vẻ đương đại vừa thanh lịch vượt thời gian.

Thiết kế này được xây dựng nhờ vào ba mảnh ghế cơ bản với hai mảnh ghép dài 190cm và 240cm, cả hai đều sở hữu chiều sâu 90cm và một mảnh dài 30cm với chiều sâu 140cm. Các mảnh ghế này sẽ được bổ sung tựa tay và tựa lưng để hình thành nhiều loại ghế khác nhau: sofa, trường kỷ, ghế góc, ghế dài và ghế đôn. Các chủ nhân có thể chọn lựa giữa 2 lớp phủ bề mặt là chrome đen và thiếc. Ngoài ra, đi kèm với tuyệt tác này là các phụ kiện đầy cá tính giúp tạo nên nét đặc sắc cho tổng thể thiết kế. Những phụ kiện này có thể được đặt vào giữa phần hai nệm ngồi, hay làm nệm đỡ, tùy theo mong muốn của các chủ nhân.

 

COLOSSEO

Là ví dụ điển hình cho mẫu sản phẩm đa năng và tùy biến, Colosseo có thể được sử dụng như bàn uống nước hoặc một chiếc ghế đôn. Khi thiết kế sản phẩm mới này, nhà thiết kế Fukasawa đã tìm thấy dáng hình mà ông vẫn hằng mơ ước bằng cách tạc một khối chất rắn theo hình nón ngược. Sau đó, ông đã điểm xuyết cho toàn thiết kế những đường rãnh tròn tô điểm cho bề mặt, gợi lại trong thưởng khách dáng hình cổ xưa của Đấu trường La Mã Colosseum, nguồn cảm hứng của tên tuyệt tác. Được chế tác từ nhựa PU cứng phủ sơn bóng với 16 màu sắc khác nhau, Colosseo có hai loại kích cỡ: đường kính 40cm x 45cm chiều cao và đường kính 50cm x 55cm chiều cao.

 

EDA-MAME

Uyển chuyển, dẻo dai và mượt mà, mẫu thiết kế Eda-Mame mô phỏng theo dáng hình hạt đậu nành nhỏ li ti. Gây ấn tượng mạnh với thiết kế hữu cơ độc đáo, tuyệt phẩm sẽ trở thành tâm điểm trong bất kỳ căn phòng nào, dù là với tư cách một bộ ghế ngồi hay một tác phẩm nghệ thuật. Eda-Mame là sự hợp nhất của ba loại ghế ngồi — ghế bành lưng cao, ghế tựa tay vịn và ghế đôn. Thiết kế ba phần tách biệt của nó mang lại cho Eda-Mame sự linh hoạt tuyệt hảo dù ở không gian sống hay nơi công cộng, và cũng đồng thời làm nổi bật các không gian làm việc chung, lối đi lại và lưu trú ngắn ngày. Được chế tác từ xốp định hình, Eda-Mame được bọc trong một tấm vải căng với đường khâu sáng màu. Phần đế đỡ được cấu thành từ các thanh đỡ với chân đế tròn và toàn bộ bề mặt thiết kế được phủ lớp sơn thiếc.